So sánh thành phần dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt….

So sánh thành phần dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt….

Bạn đang cần tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt hay trứng cút? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin về hàm lượng dinh dưỡng trong các loại trứng gia cầm phổ biến nha.

Bạn đang đọc: So sánh thành phần dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt….

So sánh thành phần dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt….

Trứng là món ăn gần như là ai cũng đi tập gym cũng sử dụng bên cạnh ức gà. Trứng có rất nhiều loại với hàm lượng dinh dưỡng cũng khác nhau và tất nhiên cũng sinh ra nhiều thể loại món ăn cực ngon như trứng lộn, trứng muối, trứng nướng….

Vậy liệu hàm lượng dinh dưỡng giữa các loại trứng này khác nhau nhiều không, hãy cùng đi vào chi tiết nhé.

Chúng ta sẽ so sánh thành phần dinh dưỡng của trứng gồm có

Về Protein

Đối với dân tập gym, protein là thành phần dinh dưỡng trong trong trứng đáng chú ý nhất. Theo nghiên cứu thì không có nhiều sự khác biệt lắm giữa các loại trứng gia cầm và trung bình thì chúng chứa khoảng 13g/100g trứng.

Hàm lượng protein trong trứng cao nhất thuộc về trứng chim bồ câu nhưng chỉ hơn mức trung bình 1g, tức có 14g protein/100g trứng.

Như vậy, thì các gymer có thể yên tâm rằng sử dụng loại trứng nào cũng như nhau về mặt protein nhé.

Về chất béo

So sánh thành phần dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt….

Lượng chất béo trong trứng cũng không có nhiều khác biệt đáng kể, cụ thể chất béo trong trứng vịt cao nhất là 14g/100g và trứng gà là ít chất béo nhất với 8.8g/100g

Về hàm lượng vitamin

Nói về thành phần dinh dưỡng của trứng không thể không nhắc đến hàm lượng vitamin được đúng không nào. Là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trứng của từng loại có sự khác biệt khá nhiều

Cụ thể với Vitamin D thì trứng gà chứa nhiều nhất với 80 UI, cao hơn khoảng 30% so với các loại trứng khác.

Với vitamin B12 thì trứng ngỗng và vịt thì cao hơn một chút so với các loại trứng khác

Các Vitamin khác như Vitamin E, K, A thì gần như là như nhau, không có nhiều sự khác biệt đáng kể.

Về tổng thể thì chúng ta không ăn nhiều trứng lắm trong 1 ngày nên đây không nên xem là nguồn thực phẩm để bổ sung Vitamin hằng ngày các bạn nha.

Về khoáng chất

Tìm hiểu thêm: Bài tập giảm mỡ cơ lưng cho nam hiệu quả

So sánh thành phần dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt….

Một số người ăn trứng có sự quan tâm đặc biệt về sắt trong trứng, tuy nhiên lượng sắt trong trứng rất ít (trứng gả chỉ có 1.8mg/100g)

Tuy nhiên, canxi trong trứng lại khá nhiều, có loại có tới 60mg/100g trứng.

Đối với kẽm thì các loại trứng đều thấp ở khoảng 1.3-1.6%, riêng trứng gà tây thì cao hơn.

Như vậy thì nhìn chung, khoáng chất trong trứng cũng không khác biệt nhiều lắm cho dù đó là trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút hay thậm chí là trứng đà điểu.

Các câu hỏi thường gặp

Ăn trứng có trị bệnh được không?

Rất nhiều thông tin trên mạng hiện nay cho rằng trứng có thể chũa bệnh cao huyết áp, hen suyễn, xóa tàn nhang…. nhưng tất cả đều chưa cơ sở nghiên cứu khoa học đáng tin cậy, do vậy bạn cần phải xem xét kỹ trước khi áp dụng.

Có phải giá trứng càng mắc thì càng nhiều dinh dưỡng?

Thực tế thì giá của các loại trứng không liên quan gì đến thành phần dinh dưỡng của trứng cả, nó chủ yếu đến từ chi phí chăn nuôi các loại gia cầm này cao hoặc sản lượng thu được thấp là chính.

So sánh thành phần dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt….

>>>>>Xem thêm: Lịch tập Superset | 4 Superset cho buổi tập tay bùng cháy

Các nhóm người khác nhau nên ăn trứng thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bình thường có thể ăn trứng điều độ và một số nhóm người đặc biệt có thể ăn nhiều trứng hằng ngày.

Bình thường, với người khỏe mạnh có thể ăn 1 quả trứng mỗi ngày (khoảng 50g) hoặc các trứng khác với trọng lượng tương đương để bổ sung protein chất lượng cao và các khoáng chất.

Đối với người tập gym, chơi thể thao nhiều hoặc bà mẹ mang thai, trẻ em đang phát triển không có vấn đề về sức khỏe về lipid máu, huyết áp….có thể ăn nhiều hơn từ 2-3 quả mỗi ngày.

Ăn lòng đỏ trứng nhiều có tốt không?

Đối với trứng thì lòng đỏ là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, còn lòng trắng thì tuy là màu trắng nhưng không phải là phần chứa nhiều canxi như mọi người hay nghĩ, nên hãy cố gắng ăn cả qua thay vì chỉ ăn lòng trắng để nhận được tối đa lợi ích từ trứng nha.

Việc ăn lòng đỏ không ảnh hưởng gì đến cholesterol trong máu và có thể gây hại cho cơ thể bạn do vậy đừng sợ việc đó nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *