Uống nước đúng cách giúp tăng cân hiệu quả hơn

Ai cũng biết là cơ thể có 70% là nước, và mỗi người luôn được khuyên là nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, uống nước đúng cách như thế nào và tốt cho sức khoẻ thì không phải ai cũng biết. Chúng ta sẽ cần bổ sung kiến thức thêm với các lưu ý sau dành cho các bạn.

Uống nước đúng cách giúp bạn tăng cân hiệu quả hơn

Uống nước đúng cách là một việc quan trọng giúp cơ thể giải bớt chất độc, làm đẹp da v.v. Với những bạn đang trong quá trình ăn uống tăng cân thì phải lưu ý những vấn đề dưới đây, để không phải bị ảnh hưởng tới quá trình tăng cân của mình.

Uống nước thường xuyên, ngay cả khi không thấy khát

Trừ một số trường hợp đặc biệt chúng ta không thấy khát nhưng cơ thể bạn đang rất cần tiếp nước ra thì bạn chỉ cần uống nước khi nào thấy khát mà thôi. Về cơ bản thì khát nó đỡ hơn là cảm giác đói, nên nhiều bạn thường hay bỏ qua chuyện uống nước đều đặn, dẫn tới cơ thể thiếu nước trầm trọng. Đợi đến lúc quá khát mới uống nước thì cơ thể bạn cũng không thoải mái, mà bạn vẫn có thể bị mệt mỏi đầu óc, căng thẳng…..

Nhất là khi bạn đang theo chế độ tăng cân và cơ thể cứ hay gặp tình trạng thiếu nước thì làm sao các chất dinh dưỡng có thể chuyển hoá tốt được. Và từ đó bạn cũng sẽ khó mà tăng cân nhanh được.

Do vậy, bạn hãy uống nước thường xuyên hơn, ngay cả khi bạn không thấy khát. Nhưng đừng uống 1 lúc quá nhiều, mà hãy chia nhỏ ra làm nhiều lần uống, như thế sẽ tốt cho cơ thể hơn.

Có thể bạn sẽ thích: Hướng dẫn làm sinh tố chuối – bơ tăng cân cực ngon

Uống nhiều nhưng không điều độ

Như đã nói bên trên, bạn lười chia nhỏ việc uống nước nên bạn chơi theo cách uống nhiều luôn một lần, miễn sao ngày đủ 2 lít nước là được. Quan niệm này khá là nguy hiểm nhé. Nếu trong 1 lúc mà bạn uống quá nhiều nước thì cơ thể sẽ bị tăng huyết áp, hại thận do việc thải các chất chuyển hoá, độc hại quá lớn từ việc uống nhiều nước cùng lúc.
Bạn hãy chia ra nhiều lần uống, mỗi lần chỉ khoảng từ 150-200 ml là đủ.

Uống nhiều nước khi luyện tập

Vừa tập luyện mà uống nước ngay sẽ rất nguy hiểm

Khi luyện tập các bài tập tăng cân, chúng ta thường hay khát nước, và theo thói quen, chúng ta tu nước một cách ồ ạt cho đã khát, tuy nhiên, bạn không biết được rằng, khi cơ thể ra mồ hôi, mà bạn uống quá nhiều nước sẽ dễ khiến bạn bị tức bụng (hay còn gọi là sốc hông), hô hấp giảm vì hệ thống máu giúp duy trì hệ thống tiêu hoá chưa về kịp.
Để an toàn bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 10 phút trước khi bắt đầu uống nước, để cơ thể điều chỉnh lượng máu trong cơ thể đã nhé. Mà cũng không nên uống nhiều, từng ít một thôi nha.

Uống ít nước trước khi ngủ

Uống 1 ít nước trước khi ngủ rất có ích

Nếu bạn có thói quen uống nước trước khi ngủ thì nên điều chỉnh lại việc uống nước này nhé. Vì trước khi ngủ mà uống nhiều nước có thể gây khó ngủ, mất ngủ. Và việc bạn uống nhiều nước sẽ khiến cơ thể không được nghỉ ngơi mà phải hoạt động để xử lý lượng nước bạn đưa vào cơ thể. Trước khi ngủ, chỉ cần uống 1 ngụm nhỏ để đảm bảo quá trình trao đổi chất diễn ra nhẹ nhàng là được rồi.

Uống nước vào buổi sáng

1 ly nước ấm vào buổi sáng giúp hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả

Qua 1 đêm ngủ cơ thể bạn cung tiêu hao nước khá nhiều, nên sáng sớm ngủ dậy, hãy làm 1 ly nước ấm (lưu ý không uống nước lạnh), vừa giúp cơ thể bổ sung nước, vừa giúp bài rửa bao tử và kích thích hệ tiêu hoá. Bạn sẽ cảm thấy ăn ngon hơn và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng sẽ tốt hơn.

Qua các lưu ý trên, hi vọng các bạn đã biết cách uống nước đúng cách là như thế nào để có thể tăng cân nhanh và hiệu quả nhất rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *