7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

Trong lịch sử bơi lội, kĩ thuật santo quay vòng đã phát triển thành một chuỗi chuyển động rất nhanh và phức tạp. Thực hiện nó khá khó đối với nhiều người trong chúng ta. Ngay cả những người bơi rất giỏi cũng cần một chút phối hợp và thời gian để học nó.

Bạn đang đọc: 7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

Dưới đây là các bước tóm tắt sự chuyển động của kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa  

1. Bơi ngửa theo cách thông thường

7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

Đầu tiên, bạn phải biết bức tường ở đâu mà không cần nhìn. Hầu hết các hồ bơi có một dòng cờ trên hồ cách tường 5 mét. Đếm số nét của bạn (mỗi lần một bàn tay rời khỏi mặt nước) khi bạn đi qua những lá cờ. Khi đó bạn sẽ biết bạn cần bao nhiêu nét để vào tường.

Sử dụng số nét trong luyện tập và trong các cuộc đua. Bạn sẽ biết bức tường ở đâu mỗi lần – mà không cần nhìn thấy nó! Các tín hiệu khác cho một bức tường đang đến gần là sự thay đổi màu của làn đường. “Các sợi dây” sẽ thay đổi từ màu xen kẽ sang màu đậm ở cùng một vạch 5 mét, dưới các lá cờ.

2. Quay trở ra khỏi những lá cờ và bắt đầu bơi ngược vào tường.

7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

Một khi bạn biết số đó khi chạm tay, hãy trừ hai nét tay từ số đó. Khi bạn bơi dưới những lá cờ, hãy bắt đầu đếm các nét và khi bạn đến số “hai ít hơn”. Xoay từ tư thế ngửa bụng, xuống bụng, như tự do, và ngay lập tức bắt đầu. Không do dự, không đá thêm. Kéo không quá một cánh tay nếu một cánh tay ở trên không khi bạn xoay người xuống.

3. Tiếp tục thực hiện một cú đánh tự do và di chuyển thẳng về đoạn rẽ như thể bạn đang bơi tự do.

7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

4. Đừng xoay người quá nhiều

Tìm hiểu thêm: Bài tập vai giữa cho nam với One-Arm Incline Lateral Raise

7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

Khi bạn đã thực hiện lật người xong, đừng xoay người như bơi tự do. Hãy ngửa người bằng lưng, nếu bạn xoay quá nhiều, bạn sẽ bị loại. Sau đó tiếp tục bơi ngửa như bình thường.

5. Phương pháp thay thế: Bucket Turn

7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

Nếu bạn có nhiều tham vọng hoặc bạn muốn bơi nhanh hơn một chút. Hãy thử kĩ thuật Bucket Turn, vốn phổ biến trong số những người bơi IM và cần chuyển sang một cú đánh khác.

Thực hiện theo các bước trên để đếm các nét của bạn. Sau đó bạn bơi vào tường với tốc độ bình thường.

6. Thực hiện cú đá7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

Khi bạn đạt được cú đá thứ hai đến cú đá cuối cùng trước khi bạn chạm vào tường. Hãy đưa cánh tay ra sau, cong lưng, hất cơ bụng và chân ra sau bạn nếu bạn cần thêm một cú đẩy. Chuyển động này sẽ trông giống như một cú đá trong bơi bướm được thực hiện trên lưng của bạn.

7. Chạm tường bằng toàn bộ lòng bàn tay

7 bước thực hiện kĩ thuật santo quay vòng trong bơi ngửa

>>>>>Xem thêm: Nguồn nhập sỉ Whey Protein, và thực phẩm bổ sung thể hình uy tín

Khi bàn tay của bạn chạm vào tường, cố gắng để toàn bộ lòng bàn tay của bạn chạm vào càng nhiều lực kéo càng tốt và kéo cánh tay của bạn lên để xoay phần còn lại của cơ thể xung quanh. Bàn chân của bạn nên đập vào tường một cách nhanh chóng và bạn sẽ có rất nhiều lực để đẩy ra.

Mẹo

  • Đừng sợ tường. Nhiều người mới bắt đầu bơi trở nên rất sợ va vào tường, họ bơi chậm lại, điều này làm cho số lần nét bị sai.
  • Nếu thực hiện Bucket Turn, bạn cần phải thổi thêm một chút không khí từ mũi để tránh cảm giác “chảy nước mũi”. Hãy hít một hơi thật sâu trước và bạn sẽ ổn thôi.
  • Bạn chỉ được phép có một cú đánh tự do, do đó đừng lật người quá sớm. Vì bạn sẽ phải đá vào tường trước khi thực hiện cú đánh của mình.
  • Bơi cùng tốc độ mà bạn làm trong thực tế khi đếm các nét của bạn. Nếu không nó sẽ làm bạn sai số nét. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang bơi ở tốc độ mà bạn có thể duy trì mức trung bình khi thực hiện các cuộc đua. Bạn có thể có nguy cơ bị loại nếu bạn không thể duy trì mức trung bình.
  • Biết vị trí của bức tường, đừng lật quá muộn, nếu không bạn có nguy cơ va vào chân hoặc đâm sầm vào tường.

Cảnh báo

  • Đừng thử Bucket Turn trong một hồ bơi không có cờ. Cánh tay va chạm vào tường sẽ khiến bạn đau và có thể gây ra vết bầm xấu. Đừng thử Bucket Turn ở tốc độ tối đa cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi điều chỉnh kĩ thuật của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *