Mua dụng cụ tập thể hình tại nhà và những điều cần nhớ

Bạn cần mua dụng cụ tập thể hình tại nhà và bạn đang phân vân không biết mua sắm và lựa chọn như thế nào, bài viết này sẽ giúp bạn một số lưu ý khi mua để đạt được chất lượng tốt cũng như không bị mua phải hàng kém chất lượng với chi phí tốt nhất.

Nếu điều kiện không có phép bạn ra phòng tập gym thì việc mua 1 dụng cụ nào đó để tập tại nhà là 1 lựa chọn tuyệt vời rồi. Vừa có thể chủ động tập, vừa không phải lo nắng mưa trở trời.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn tập gym tại nhà không cần dụng cụ vẫn có body đẹp như ai
  • Hướng dẫn tập gym tại nhà cơ bản có người mới bắt đầu

Bạn có thể mua 1 thiết bị tập mới hoàn toàn, hoặc có thể mua lại từ những người đã dùng qua hay các phòng tập sắp đóng cửa để tiết kiệm chi phí, những hãy đảm bào rằng số tiền bạn bỏ ra xứng đáng với chất lượng của nó nhé.

Cùng bắt đầu xem mua dụng cụ tập thể hình tại nhà thì nên biết gì nào!

Phần 1: Tìm kiếm dụng cụ tập luyện

Tìm các cửa hàng chuyên bán dụng cụ tập đã qua sử dụng

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ thì việc mua bán online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, vì vậy việc gì mà bạn không lên mạng và google thử một số nơi bán thiết bị tập gym đã qua sử dụng xem thế nào.

Có thể lên một số chỗ chợ online như Chợ Tốt, 5 giây….để tìm kiếm xem có ai bán những thiết bị mà mình đang cần tìm hay không nhé.

Một số trang ở nước ngoài như ebay, cũng hỗ trợ bạn tìm kiếm những mặt hàng như này rất nhiều, nếu hôm nay không thấy thì có thể quay lại 1 2 ngày sau đó để xem lại xem sao.

Xem trên báo

Một số mục rao vặt trên các báo có thể có người bán những thiết bị tập mà bạn cần, hãy lên đó xem sao nhé.

Tìm các phòng tập sắp đóng cửa

Nếu đang có ý định mua dụng cụ tập thể hình tại nhà thì đừng bỏ qua cơ hội tìm được hàng chất lượng từ các phòng tập với giá rất rẻ.

Hiện nay phòng tập gym mọc lên như nấm và cũng nhiều phòng tập “rụng như sung” và họ thường sẽ rao bán các thiết bị của mình rất nhiều. Và thường là chất lượng nó cũng còn khá tốt, cho nên các hội rao vặt, gym và các trang thương mại điện tử có thể gặp rất nhiều.

Phần 2: Đánh giá chất lượng thiết bị

Nghiên cứu trước về thiết bị bạn tính mua

Một khi đã tìm thấy món mà bạn muốn mua, đừng vội đặt nó ngay, trước tiên hãy lên Google và tìm kiếm về nó.

Tìm các bài đánh giá để xem người ta nói gì về nó, đảm bào là nó tiện dụng khi tập luyện và không gặp phải vấn đề gì trong quá trình tập luyện. Hãy xem họ nói thiết bị này chất lượng ra sao, có bền không. Ví dụ có người bảo cái máy này tôi mua được 2 năm và nó hư hoàn toàn thì hãy cân nhắc các sản phẩm đã hơn 1 năm tuổi.

Hãy kiểm tra xem nó còn hạn bảo hành không ?

Thường thì mua cũ sẽ là lúc đã hết hạn bảo hành, tuy nhiên có 1 số thiết bị được bảo hành khá lâu nên hãy hỏi về vấn đề bảo hành của thiết bị trước nhé. Việc biết được sản phẩm của mình còn bảo hành hay hết sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều cho phí sửa chữa nếu có hỏng hóc xảy ra.

Đọc đánh giá về người bán hàng

Nếu bạn mua từ 1 cửa hàng hay cá nhân chuyên bán thiết bị tập gym thì hãy bỏ chút thời gian đọc đánh giá của mọi người về người bán này. Nếu 1 người bán thường xuyên bị đánh giá không tốt thì bạn cũng không nên mua hàng từ họ.

Kiểm tra giá gốc của thiết bị

Mua dụng cụ tập thể hình tại nhà đặc biệt là cũ cần phải đặc biệt quan tâm tới giá gốc và giá sản phẩm đang bán. Đảm bảo rằng bạn không mua hớ phải hàng đã dùng lâu và vẫn bán giá trên trời. Hãy nghiên cứu giá của nó trên trang chủ của hãng hoặc các trang bán hàng uy tín khác.

Hãy đảm bảo rằng, thiết bị cũ bạn sắp mua có giá hợp lý với thời gian mà người chủ cũ đã sử dụng. Đôi khi, trong lúc bạn đang tìm giá gốc bạn có thể tìm được người cũng bán mặt hàng đó và chất lượng tương đương nhưng giá lại rẻ hơn. Tuy nhiên cần nhớ rằng, chất lượng thiết bị là ưu tiên hàng đầu, đừng ham rẻ mà mang cục tức vào người về sau.

Nếu có thể, hãy thỏa thuận lại giá cả vời người bán, đặc biệt là những người cần bán gấp, bạn có thể mua được với giá tốt hơn nếu đàm phán thỏa thuận tốt.

Xem về thông tin hãng sản xuất

Việc mua một thiết bị tập gym có tên tuổi luôn an tâm hơn một hãng lạ hoắc đúng không nào, giống như bạn mua điện thoại vậy, nếu nghe qua samsung hay apple thì có lẽ không cần phải quan tâm tới chất lượng đúng không nào.

Việc mua được sản phẩm có tên tuổi sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn rất nhiều dù nó là hàng cũ đi chăng nữa.

Phần 3: Kiểm tra thiết bị

Đây là bước quan trọng trong quá trình mua dụng cụ tập thể hình tại nhà của bạn. Vì vậy hãy thật cẩn thận kiểm tra kĩ từng bước theo hướng dẫn sau.

Hỏi một số câu hỏi về người bán thiết bị

Lập danh sách các câu hỏi trước khi yêu cầu khi kiểm tra thiết bị hoặc thậm chí trước khi đó. Dưới đây là các câu hỏi bạn nên hỏi.

  • Máy này còn chạy không ?
  • Bạn sử dụng nó được bao lâu rồi ?
  • Tại sao bạn lại bán nó ?
  • Có bị thiếu sót thành phần nào không ?
  • Nó có từng được bảo trì bao giờ hay chưa ?
  • Bạn mua đó cách đây bao lâu, giá bao nhiều ?
  • Làm thế nào bạn có được nó ?
  • …………

Kiểm tra thử thiết bị tập còn sử dụng tốt hay không ?

Trước khi mua hãy vận hành nó thử xem nó còn sử dụng tốt hay không nhé. Các loại thiết bị như máy chạy bộ, đạp xe thường có nút dừng khẩn cấp, hãy thử xem nó còn hoạt động không. Hãy thử qua hết các chức năng của máy xem nó còn hoạt động tốt hay không. Rút phích cắm và thử cắm tất cả chỗ có thể cắm được xem nó còn hoạt động không.

Kiểm tra bên ngoài và bên trong thiết bị

Hãy chắn chắn rằng linh kiện của thiết bị đều còn tốt cả trong lẫn ngoài, có thể chấp nhận mòn nhẹ nhưng quá món thì hãy đàm phán với người bán về chi phí thay thế để giảm giá thêm cho bạn.

Phần 4: Quyết định mua

Hãy thử tập luyện các kiểu khác nhau trên nó

Hãy thử các loại thiết bị tập khác nhau. Trước hết, đi đến phòng tập và thử tập với những thiết bị khác nhau.

Khi mua dụng cụ tập thể hình tại nhà bạn sẽ muốn biết nó có gì khác biệt so với các thiết bị ở phòng tập hay không.

Sử dụng các dụng cụ chất lượng cao ở phòng tập sẽ cho bạn cái đánh giá tốt hơn về thiết bị bạn sắp mua. Hãy lập danh sách các thiết bị bạn muốn mua ra.

Đánh giá mục tiêu tập luyện của bạn

Hãy suy nghĩ thật kĩ tại sao bạn muốn mua thiết bị đó, bạn có thật sự muốn tập với nó hay không hay chỉ hứng thú nhất thời.

Lập danh sách những mục tiêu và bạn muốn làm với những thiết bị bạn sắp mua liệu những lý do đó có đủ mạnh để bạn sẵn sàng mua về sử dụng hay không ? Hãy suy nghĩ cho kĩ nhé.

Đo các khu vực bạn tính đặt thiết bị

Với không gian nhà chật hẹp, bạn cần phải đo đạc các thông số khu vực mình tính đặt thiết bị thật cẩn thận, việc mua phải thiết bị quá lớn so với diện tích nhà bạn có sẽ gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng. Hãy thử xem thiết bị bạn đang mua có kích thước bao nhiêu và đánh dấu trên sàn nhà để ướm thử.

Giữ gìn thiết bị tập cẩn thận

Khi hoàn tất phi vụ mua dụng cụ tập thể hình tại nhà rồi thì hãy cố gắng giữ gìn nó thật cẩn thận, đa phần là chúng đã hết bảo hành nên nếu xài cẩu thả nó sẽ rất dễ hư hỏng, nhất là các thiết bị điện tử như máy chạy bộ. Không phải như là mấy cục tạ sắt muốn làm gì nó thì làm. Nếu có thể thì nên mua các thiết bị là tạ và không dùng điện để tập thì sẽ đỡ tốn kém hơn.

Trên đây là toàn bộ quy trình để bạn mua dụng cụ tập thể hình tại nhà có hiệu quả và chất lượng nhất, hi vọng các bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình 1 sản phẩm tốt mà giá lại rẻ nhé, chúc các bạn thành công.

All Images Copyright by Wikihow

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *